Đại lễ hội lớn nhất từ trước đến nay ở Đà Nẵng vào dịp Quốc khánh

Vào dịp 2/9 Đà Nẵng sẽ bắn pháo hoa từ trên sà lan đặt giữa sông Hàn, đoạn từ cầu Sông Hàn đến cầu Thuận Phước

Lịch lễ hội Đà Nẵng: 

Ngày 2-9-2015: Bắn pháo hoa giữa sông Hàn

Ngày 4,5,6-9-1015: Lễ hội ánh sáng

“Dịp 2/9 sắp tới, nếu thí điểm bắn pháo hoa từ sà lan đặt giữa sông Hàn thành công thì sẽ nghiên cứu thành phương án mới cho việc tổ chức DIFC để vừa đảm bảo an toàn, vừa tạo điều kiện cho người dân, du khách đứng hai bên bờ sông đều có thể xem được các màn trình diễn pháo hoa nên sẽ phân tán được lượng người thay vì hầu như chỉ dồn vào bờ Đông mới xem được như các kỳ DIFC trước. Còn nếu bắn trên sà lan giữa sông không đạt yêu cầu mong muốn thì nhiều khả năng sẽ đưa ra biển, khi đó người xem cũng sẽ rất thoải mái!” – ông Hoàng Sơn Trà nói.

Ban_phao_hoa

Từ ngày 4,5,6/09/2015

Lễ hội Ánh sáng Đà Nẵng 2015 (DLF 2015) với quy mô quốc tế sẽ diễn ra lần đầu tiên ngay trước cuộc thi trình diễn pháo hoa đầu tháng 9/2015. Đây là hoạt động tạo dấu ấn về thương hiệu du lịch của Đà Nẵng.

lehoianhsangdanang_phaohoadanang2015

Sự kiện diễn ra từ ngày 4,5,6/09/2015, là hoạt động tạo dấu ấn về thương hiệu du lịch của Đà Nẵng. Công ty Global 2000 (đơn vị tổ chức cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế – DIFC 2015) là đơn vị tổ chức DLF 2015.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

Tổng kinh phí để trình diễn ánh sáng khoảng 60 tỷ đồng, được vận động từ các nhà tài trợ. DLF 2015 có các màn trình diễn hình ảnh và ánh sáng nghệ thuật, biểu diễn nghệ thuật đa phương tiện, các sự kiện âm nhạc và cuộc thi trình chiếu nghệ thuật ánh sáng.

lehoianhsangdanang6_phaohoadanang2015

Bà Trần Thị Kiều Lan, Giám đốc Công ty TNHH MTV Zena Mai, đơn vị điều phối sự kiện lễ hội Ánh sáng Đà Nẵng 2015, cho biết, địa điểm tổ chức là trên tuyến đường Bạch Đằng chạy dọc bờ tây sông Hàn (từ cầu Rồng đến khu vực cảng Sông Hàn).

Xem thêm: tour du lịch Bà Nà

lehoianhsangdanang4_phaohoadanang2015

Khách sạn Novotel 36 tầng sẽ là sân khấu chính của sự kiện. Các cây cầu, tòa nhà cao tầng, quảng trường mở, đường phố và mặt sông Hàn là nơi các nghệ sĩ ánh sáng thể hiện tài năng. “Mục đích của chúng tôi là làm cho Đà Nẵng bừng sáng thông qua một lễ hội ánh sáng độc đáo chưa từng được tổ chức tại TP này nhân kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước”, bà Lan nói.

lehoianhsangdn8_phaohoadanang2015

Đại diện lãnh đạo Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho biết, cùng với lễ hội pháo hoa 2015, lễ hội ánh sáng DLF 2015 sẽ góp phần quảng bá hình ảnh thành phố không chỉ ở trong nước mà còn ra thế giới. Cuộc trình diễn ánh sáng miễn phí sẽ kéo dài từ 18h đến 22h.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *