Kinh nghiệm khi đi du lịch ở Bà Nà hills

KINH NGHIỆM DU LỊCH BÀ NÀ

Khi nói đến du lịch Đà Nẵng, du khách không thể không nhắc tới khu du lịch Bà Nà – điểm du lịch có nhiều kỷ lục thế giới.
Để khám phá Bà Nà quý khách có thể chọn Tour ghép Bà Nà hoặc  đặt từng dịch vụ riêng.
Kinh Nghiệm Du Lịch bụi Bà Nà

Từ Đà Nẵng đi Bà Nà khoảng 30km, các bạn có thể đi xe máy, taxi hoặc mua tour bà nà 1 ngày không ăn, xe sẽ đón bạn tại khách sạn.

cap-treo-ba-na.jpg
Cáp treo Bà Nà

 

Nếu đi xe máy bạn chạy lên Bà Nà. Gửi xe ở bãi xe (gần bến cáp treo). Rồi mua vé cáp treo đi lên.

Thuê xe riêng

Nếu bạn đi du lịch cùng gia đình, số lượng đông thì thuê xe là lựa chọn vừa tiết kiệm tiền, vừa thoải mái cho người thân. www.thuexedanang.biz

Liên hệ 0905.187802 để được báo giá tốt nhất

Thông tin cần thiết

Giá vé cáp treo cả đi lẫn về thì: 700.000 VNĐ/Người lớn ( 8 người /1 cabin).  Trẻ em 1-1,3m: Giá vé 600.000đ. Trẻ em dưới 1m thì miễn phí với điều kiện phải có người lớn đi cùng. ( có thể gọi số 0914800544 để mua vé)

400,000 VNĐ/Người lớn  nếu là dân địa phương Đà Nẵng (xuất trình CMND)

Ngoài ra còn có các nhà hàng và khách sạn cho việc nghỉ ngơi và ăn uống. Nhà hàng ở Bà Nà giá cao, bạn nên mang theo nước uống, áo ấm, thức ăn nhẹ

 

Ở lại hay về

Hiẹn nay tại Bà Nà có 1 khách sạn duy nhất : Mercure French Village (tiêu chuẩn 4 sao, với 385 phòng ngủ). Khách sạn được quả lý bở tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới.

Thời tiết ở Bà Nà như thế nào?

Điều ấn tượng nhất khi ngoạn du Bà Nà có lẽ là sự trải nghiệm sắc màu của thời tiết với 4 mùa trong ngày thật đặc biệt. Lần đầu tiên, tôi cảm thấy dường như trong 24 giờ không gian được được chia thành những ô khí hậu thật rành mạch. Vào buổi sáng, bạn có thể cảm nhận không gian mùa xuân lan tỏa cùng khí hậu mát lạnh từ những màn sương núi mờ giang bao phủ.

Đến giữa trưa, không gian Bà Nà trở nên rực rỡ trong ánh nắng hè nhưng không khí vẫn dịu mát trong lành. Khi đồng hồ bing boong chỉ con số từ 3 – 6 giờ chiều thì không gian nơi đây dành cho những khoảnh khắc của mùa thu ngắn ngủi. Chập tối, cả vùng Bà Nà ồ ạt những làn mây mù bao phủ. Lúc này, bà chúa mùa đông ập đến vung chiếc roi thời tiết buốt giá khoe sức mạnh vô song. Trong cái rét tê tái, du khách chẳng muốn đi đâu ngoài việc ngồi bên lò sưởi bập bùng và nhấp những ly rượu nồng nàn giúp cơ thể chống lại sự giá buốt đang dần chiếm không gian.

Kinh Nghiệm

– Ở Bà Nà, đêm sẽ rất lạnh nhưng cảnh rất đẹp (tuy nhiên nhiều người lại cho rằng ở đây không có gì hấp dẫn cả).  Nếu có nhiều tiền, bạn nên ngủ lại 1 đêm ở Bà Nà để trải nghiệm đêm Bà Nà. Song không phải ai cũng ở lại. Phần lớn chỉ chơi, vãn cảnh 1 ngày rồi lại “rút” xuôi Đà Nẵng. Bạn chơi + ăn ở Bà Nà cũng mất 1 ngày rồi.

Thời gian đẹp nhất khi bạn đi du lịch Bà Nà là khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8 trong năm. Bạn nên chọn những ngày nắng đẹp để đi, tránh đi vào những ngày mưa.

Bạn nên mang theo đồ ăn, nước uống vì thức ăn trên này rất mắt và cũng ít lựa chọn

Thời gian đi về tổng cộng 6 tiếng. Bạn không cần đi sớm để tránh thời gian chờ đợi đi cáp treo

Khách sạn cho nhận phòng sau 12 giờ, nếu lên sớm hơn bạn phải đợi

Bạn nên tìm hiểu thời gian vận hành của cáp treo để tránh chờ đợi

Chi phí đi cáp treo giữa ga 1 và ga 2 là miễn phí.

Ở Đà Nẵng có 3 chùa Linh Ứng, tượng Phật chùa Linh Ứng trên Bà Nà là tượng ngồi, còn tượng ở Sơn Trà là tượng đứng và tượng ở Non Nước là tượng nằm ngiêng.

Theo: dulichbana.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *