Tổ chức du Lịch Teambuilding chuyên nghiệp

Du Lịch Teambuilding

Du Lịch Teambuilding  là loại hình phổ biến nhất hiện nay. Hình thức thông thường là đi du lịch kết hợp với một chương trình teambuidling nào đó, được xây dựng dựa trên một chủ đề, một ý tưởng hoặc một thông điệp mà Ban lãnh đạo và nhà tổ chức mong muốn gửi đến cho các thành viên tham gia.

dulichteambuilding

Sức mạnh tập thể
Chưa bao giờ sức mạnh tập thể được khai thác và phát huy mạnh như thế trong du lich teambuilding, mỗi thành viên trong đội của bạn sẽ tìm thấy vị trí của mình trong mắt xích của toàn đội, họ hiểu nhau và cùng nhau vượt qua mọi thử thách…

dulichteambuilding1

Vượt lên chính mình
Du lịch team building với nhiều thử thách, nhiều bất ngờ được tạo ra, sẽ là nơi trải nhiệm tốt nhất, nơi khả năng của bạn được phát huy, nơi mà mỗi thành viên trong đội của bạn sẽ trở thành người hùng đưa đội mình dành chiến thắng…

dulichteambuilding2

Khám phá cuộc sống
Tour du lịch teambuilding luôn mang tới cho bạn những khám phá bất ngờ, không chỉ về các địa điểm bạn tới mà còn là khả năng của mỗi thành viên hay sức mạnh tập thể của đội bạn có thể làm được những điều phi thương, nếu bạn chưa thử hãy cùng Green Tour làm điều đó…

dulichteambuilding3

Bài học nhẹ nhàng, hiệu quả
Điểm hay nhất của du lịch kết hợp team building là dựa vào các trò chơi và tâm lý thoải mái khi đi du lịch, mọi người có thể được giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng trong công việc hằng ngày mà vẫn có thể tự bản thân rút ra nhiều bài học thú vị.
Du lịch Team Building thực sự cần thiết cho việc củng cố tinh thần đoàn kết từ các thành viên trong tổ chức, bên cạnh đó còn tạo nên bầu không khí hòa đồng, thân thiện, gần gũi giữa mọi người. Hơn nữa, team building còn là một hoạt động thể hiện sự chăm sóc của ban lãnh đạo đối với các bộ phận, phòng ban trong công ty.

DSC_6306

Hình thức du lịch team building được hiểu là tổng hợp của việc xây dựng nhóm và làm việc nhóm. Đây là quá trình lâu dài mà một tổ chức, tập thể thực hiện để gắn kết các thành viên lại với nhau, giúp các thành viên phối hợp, đoàn kết tạo ra hiệu quả công việc cao hơn. Hiện nay, teambuilding trở thành một dịch vụ mà nghe đến cái tên của nó bất kì doanh nghiệp nào cũng thấy thích, tuy nhiên, trong danh sách các nhà cung cấp dịch vụ teambuilding hiện nay chỉ có một số ít là thực sự làm team, còn lại chỉ giống như những trò chơi giúp vui mà chưa tiến tới phần chia sẻ, còn đặt nặng sự thắng thua để tạo ra sự ganh đua trong trò chơi, tạo không khí vui vẻ nhất thời.
Dịch vụ teambuilding có 2 dạng là indoor và outdoor.
Với dạng indoor, các thành viên của nhóm được hướng dẫn về phương pháp làm việc nhóm sao cho hiệu quả, cách điều hành nhóm, phối hợp giữa các thành viên một cách khoa học. Một số bài tập nhẹ nhàng kết hợp với bài giảng để các thành viên ngộ ra được hiệu quả nhóm một cách lý thú.
Với dạng outdoor, thường được các nhà tổ chức tạo dựng thành một loạt các bài tập từ những trò chơi vận động, nhưng với luật chơi là luật mở để các thành viên nhóm thực hiện các hoạt động của nhóm theo yêu cầu của nhà tổ chức. Ở đây, kết quả thực hiện chưa phải là cái cuối cùng, mà là quá trình thực hiện, nhà tổ chức sẽ quan sát cách thực hiện, sự phối hợp của các nhóm để đưa ra nhận xét, và góp ý để nhóm thực hiện lại công việc (nếu thời gian cho phép) và cảm nhận được hiệu quả của sự phối hợp, chia sẻ.
NHỮNG AI CẦN TỚI TEAMBUILDING
Teambuilding là hoạt động cần thiết và bổ ích cho bất kỳ một nhóm/tổ chức nào vì mỗi nhóm/tổ chức luôn có những mục tiêu chung đòi hỏi sự tập trung cao độ của các thành viên về mặt nhận thức để hoàn thành mục tiêu chung đó. Một số công ty lớn, có tầm hoạt động rộng với tính chất phong phú và cả phức tạp về nhân sự có thói quen tổ chức teambuilding cho nhân viên định kỳ. Tuy nhiên, khi một nhóm/tổ chức có những yếu tố hoặc biểu hiện sau thì đã đến lúc cần đến hoạt động teambuilding:
 ·Khi nhóm mới được thành lập
 ·Dành cho một tổ chức với quy mô lớn
 ·Khi nhân viên có dấu hiệu buồn chán.
 ·Khi bắt đầu xuất hiện những mâu thuẫu giữa các nhân viên.
 ·Khi các thành viên bắt đầu tham gia những lĩnh vực khác.
 ·Khi bạn muốn có một bước đột phá mới trong công việc.
 ·Khi bạn muốn làm tăng sự phấn khích trong môi trường làm việc.
Nếu bạn còn mơ hồ, không biết mình có nên tổ chức hoạt động teambuilding cho nhóm/tổ chức của mình không thì việc trả lời hai câu hỏi sau sẽ giúp bạn xác định nhu cầu này chính xác hơn:
·Mọi người chung quanh bạn có hiểu rõ và cam kết cùng đạt được mục tiêu chung đã đề ra cho nhóm/tổ chức không?
 ·Bạn/các thành viên khác có sẵn sàng thảo luận thẳng thắng với cộng sự về đường hướng phát triển hay hướng đi của nhóm/tổ chức của mình? Còn có ai khác cũng làm việc này không?
Nếu câu trả lời cho một trong các câu hỏi trên là KHÔNG thì bạn đang ở trong môi trường làm việc thiếu tin tưởng và phương hướng.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *